TIỂU CẢNH | TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN Bản in
Cách bố trí tiểu cảnh sân vườn
Tin đăng ngày: 20/5/2020 - Xem: 210
 

Tiểu cảnh sân vườn hiện nay rất phổ biến trong những ngôi nhà hiện đại cũng như các quán cafe. Nhưng không phải tiểu cảnh nào cũng gây được ấn tượng mạnh và thu hút được người xem bằng các tiểu tiết của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu  thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp và độc đáo nhất:

Để có một không gian sân vườn đẹp, hài hòa, ưng ý thì chủ đầu tư cần chú ý đến phong cách bài trí và thiết kế sân vườn sao cho phù hợp với tổng thể thiết kế ngôi nhà. Thiết kế sân vườn cho những ngôi nhà hiện đại dù theo phong cách nào cũng cần chú ý 3 yếu tố: cây xanh, vật liêu, bố cục và đường đi.

Trồng cây gì trong sân vườn?

Nói đến sân vườn thì không thể không nhắc đến cây xanh trong đó.  Việc trồng những cây nào trong sân vườn sẽ khó khăn đối với những người mới chơi hoặc những người ít am hiểu về cây cảnh.  Và cách phối hợp bố trí các cây đó như thế nào cũng là vấn đề đáng quan tâm. Với cây xanh trong tiểu cảnh sân vườn thường được chia làm 4 loại: cây thường xanh, cây trồng lâu năm, cây tre trúc , cây dương sỉ và các loại cỏ.

cay-chuoi-re-quat-tieu-canh-san-vuon

cây chuối rẻ quạt trong tiểu cảnh sân vườn


Cây trúc tiểu cảnh sân vườn

cay-duong-xi-tieu-canh-san-vuon

 

Cây dương xỉ tiểu cảnh sân vườn

Bố trí lối đi
Những lối đi hết sức độc đáo mang lại cảm giác thu hút người đi. Đèn kết hợp với những bậc code cao độ tạo sự bí ẩn trong từng bước đi. Lối đi uốn lượn, mềm mại, chủ động trong hướng giao thông gợi cảm giác uyển chuyển. Những điểm nghỉ hợp lí cùng những tiểu cảnh độc đáo tạo lên một tổng thể đẹp, mãn nhãng.

 

Vật liệu cho tiểu cảnh
Để thiết kế sân vườn thì những vật liệu truyền thống không thể thiếu như gạch, đá, sỏi kết hợp với những vật liệu hiện đại mang lại vẻ độc đáo, ấn tượng cho khu vườn của bạn. Lựa chọn vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, sỏi, các loại gạch tiếp tục là một xu hướng thiết kế sân vườn được nhiều người yêu thích. Chúng vừa đơn giản, dễ tìm lại thích ứng tốt với môi trường xung quanh.

Sân vườn của bạn sẽ trông lung linh hơn khi sử dụng kính dùng để phản chiếu ánh sáng mang lại cảm giác mềm mại, tăng thêm phần trang nhã, lịch sự cho khu vườn của bạn.

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh sân vườn

Nguyên tắc bố trí tiểu cảnh sân vườn đẹp gồm 6 yếu tố chính: xác định chủ đề tiểu cảnh, bố trí cân bằng đối xứng, bố trí cân bằng không đối xứng, bố trí cân bằng đối tâm, tiết điệu và cuối cùng là sự lặp lại.

Tùy thuộc vào người thiết kế mà nguyên tắc bố trí được tuân thủ theo hướng nào. Các yếu tố, khu vực của tiểu cảnh có thể khác nhau về nội dung, hình thức, nhưng việc bố trí xen kẽ, kết hợp chúng ra sao cho hợp lý, nhịp nhàng thì rất quan trọng. Tiết điệu sẽ thể hiện trạng thái nhịp nhàng và uyển chuyển đó giữa các thành phần trong khu vườn. Tiết điệu thường được lựa chọn theo sở thích và cá tính của gia chủ nhưng phải đảm bảo tính liên tục, nối tiếp và thống nhất.

Phải xác định được chủ đề của tác phẩm định thể hiện để từ đó thiết kế bố trí sao cho hợp lí nhất làm nổi bật được chủ đề của chính mình mong muốn.

 

 
<< Tiểu cảnh sân vườn >>
 
TIN TỨC
Thiết kế tiểu cảnh như thế nào cho độc đáo, mới lạ và đẹp mắt?
Bộ đôi hoàn hảo “Đá & Nước” cho tiểu cảnh sân vườn đẹp + độc đáo
Mẫu sân vườn đẹp với cỏ nhân tạo được ưa chuộng nhất Nghệ An
Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chung cư
8 cách trang trí sân thượng vừa sang chảnh vừa xanh tươi
Những nguyên tắc thiết kế sân vườn theo phong thủy bạn nên biết
Bí mật cách thiết kế sân vườn lãng mạn cho ban công nhà phố
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 

Công ty Tiểu cảnh sân vườn Hà Tĩnh
Địa chỉ: Số 52 Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh
Điện thoại: 0915.050.067 (Mr Cường)
Email: homevinh@gmail.com
Website: http://tieucanhhatinh.com

Tin tức
Thiết kế tiểu cảnh như thế nào cho độc đáo, mới lạ
Bộ đôi hoàn hảo “Đá & Nước” cho tiểu cảnh sân vườn
Mẫu sân vườn đẹp với cỏ nhân tạo được ưa chuộng nh
Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chun
8 cách trang trí sân thượng vừa sang chảnh vừa xan
Những nguyên tắc thiết kế sân vườn theo phong thủy
Sản phẩm
Đá lát sân vườn đẹp
Cỏ tai chuột trang trí tại Vinh Nghệ AN
Bán béc phun tưới ở Hà Tĩnh
Bán hệ thống lọc thi công hồ cá Koi
Tranh phù điêu phong thủy
Bán vật liệu lọc nước hồ cá cảnh
Facebook chat