TIỂU CẢNH | TIỂU CẢNH HỒ CÁ KOI Bản in
11 điều thú vị về cá Koi có thể bạn chưa biết
Tin đăng ngày: 18/10/2019 - Xem: 476
 

Cá Koi là loài cá mang trong mình vẻ đẹp thu hút khó cưỡng đối với những người xem nó. Nhắc đến cá Koi người ta thường nhớ ngay đến Nhật Bản - Nơi mà chúng rất được yêu thích và được coi là “quốc ngư”. Và cho dù bạn biết bao nhiêu về Koi thì vẫn có những điều thú vị hơn mà bạn chưa được biết. Dưới đây là 11 điều thú vị về cá Koi đã được chúng tôi chọn lọc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé. Để xem chúng có gì đặc biệt mà cả bạn lẫn nhiều người lại thích thú đến như vậy!

Khám phá 11 điều thú vị về cá Koi có thể bạn chưa biết

Trước khi tìm hiểu về những yếu tố để thi công đạt chuẩn, chúng ta hãy cùng nhau xem qua 11 điều thú vị về cá Koi được đề cập dưới đây.

1. Cá Koi có thể phát triển chiều dài tới 1 - 2 met

Cá Koi là loại động vật có tuổi thọ lớn, trong các điều kiện thích hợp cá chép Koi có thể tăng trưởng 7 - 20 cm mỗi năm, do vậy trong thời gian dài cá chép Nhật bản có thể phát triển kích thước chiều dài lên tới 1 - 2 met. Con cá koi lớn nhất từng được ghi nhận có chiều dài 1,2m và nặng 41kg. Con cá này đã được bán cho chuyên gia nuôi trồng thủy sản Geoff Lawton và được đặt tên là Big Girl.

2. Tuổi thọ của cá Koi

Cá Koi có thể sống từ 25 năm đến 70 năm nếu như chăm sóc kỹ. Tương truyền có loại sống đến 200 năm. Con cá Koi già nhất từng được ghi nhận có tên là Hanako, sinh năm 1791 và qua đời năm 1977, thọ 226 tuổi. Ở công viên cá Koi Rin Rin Park có rất nhiều con sống đến 100 năm. Vì thế bạn có thể kết bạn lâu dài với chú cá Koi của mình.

Upload

3. Cá chép Koi có giá trị kinh tế lớn có thể lên tới hàng trăm ngàn đô la

Cá Koi là loại cá cảnh đặc biệt bởi cấu tạo cơ thể hoàn hảo, chất lượng da, màu sắc, hoa văn và màu sắc khác nhau không con nào giống con nào nên có những tiêu chuẩn đánh giá cá Koi đẹp khác nhau. Chính bởi vì thế nên những chú cá Koi sở hữu những hoa văn và thân mình đẹp được trả giá cao để người chơi thủy cảnh được sở hữu nó.

4. Cá chép Koi có thể sống sót qua mùa đông trong môi trường tự nhiên

Cá Koi là loài động vật biến nhiệt do vậy nó có thể thích ứng với điều kiện khí hậu lạnh trong môi trường tự nhiên. Vào mùa đông cá Koi ngủ đông và nằm sát ở đáy ao hoặc ở nơi có nhiệt độ ấm áp. Tại các khu vực địa lý có mùa đông đóng băng kéo dài, cần tạo lỗ băng để oxi có thể hòa vào nước để cung cấp oxi cho cá Koi. Tới thời điểm thời tiết ấm lên, cá Koi hết ngủ đông và lại sinh sản và sinh trưởng trở lại.


5. Có hơn 200 giống cá chép Koi trên toàn thế giới

Cá Koi có thể có màu đỏ, trắng, đen, vàng, nâu, xám, xanh lá cây, màu xanh và có một số sự kết hợp của những màu sắc. Những màu sắc cũng có thể là phi kim hoặc kim loại. Thậm chí có da trơn, đuôi dài và đuôi bướm… Nhờ sự đa dạng giống loài này mà hiện nay đã có hơn 200 giống cá chép Koi được lai tạo.

Upload

6. Có thể huấn luyện khi cho cá Koi ăn

Cá Koi là loài động vật rất thân thiện với con người, do đó có thể huấn luyện cá Koi ăn thức ăn từ bàn tay của bạn khi Koi đã quen với mùi trên bàn tay của bạn. Thời gian huấn luyện cá Koi có thể mất một vài ngày hoặc vài tuần để Koi làm quen với bạn.

7. Cá Koi bơi xung quanh ao và đòi ăn

Cá Koi là loài ăn tạp, ai cho gì thì chúng ăn nấy từ rau diếp đến dưa hấu. Cá Koi rất kiên trì xin ăn dù đã được cho ăn rồi nó vẫn có thể bơi theo bạn như thể nó đang đói lắm.

8. Cá chép Nhật Bản (cá Koi) được giới thiệu lần đầu tiên tại Mỹ những năm 1800 như một loại thủy sản.

Những năm 1800, cá Koi được xuất khẩu sang Mỹ như một loại thủy sản, tuy nhiên người dân Mỹ lại rất thích thú với màu sắc tuyệt vời của những chú cá này nên đã biến chúng thành loại cá chép cảnh và được nuôi khá phổ biến tại Mỹ.

Upload

9. Tập tính sinh sản của cá Koi

Những chú cá Koi thường sống theo tập tính bầy đàn, một chú cá Koi có thể sinh sản lên đến hàng trăm trứng, cá đực sẽ phun tinh dịch lên trứng. Tuy nhiên, thật kỳ lạ là khi khi cá Koi có con với loài khác, Koi sẽ ăn con của chúng tới khi những con cá con được sinh ra với sự xuất hiện của màu sắc trên cơ thể chúng thì mới dừng. Có lẽ cá Koi là 1 loài trọng huyết thống.

10. Chất thải của cá Koi chứa chất NH3

Cá Koi bài tiết NH3 qua mang và chất thải, nếu không có bộ lọc để xử lý NH3 thì nguồn nước trong hồ có thể bị nhiễm độc và trở nên độc hại.

11. Cá Koi được nuôi hầu như trên toàn thế giới

Trước năm 1960, chỉ có người Nhật là nuôi cá Koi để làm cảnh. Tuy nhiên, hiện nay thì Koi được yêu thích trên toàn thế giới và là loại thủy cảnh được nuôi phổ biến ở trên 6 trong số 7 châu lục trên thế giới.

Ngoài ra cá Koi là biểu tượng của sự nhẫn nại, quyết tâm, sự thịnh vượng, thành công và may mắn. Vậy thì tại sao không thiết kế hồ cá Koi ngay trong nhà để tự mình trải nghiệm tất cả những gì thú vị mà loài cá này đem lại cho bạn?

 
<< Tiểu cảnh Hồ Cá Koi >>
 
TIN TỨC
Đừng bỏ trống gầm cầu thang vì biết cách tận dụng, nhà chật đến mấy cũng sẽ rộng
Trang trí phòng ngủ cho trẻ giúp bé phát huy não bộ
Tổng hợp các công trình tiểu cảnh trong năm 2019
Cúng Rằm tháng Chạp tốt nhất vào ngày nào, giờ nào?
4 xu hướng thiết kế nội thất “hot trend” 2020
Xu hướng thiết kế nội thất hiện năm 2020
Khách sạn hình cây đàn guitar đầu tiên trên thế giới chính thức mở cửa
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 

Công ty Tiểu cảnh sân vườn Hà Tĩnh
Địa chỉ: Số 52 Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh
Điện thoại: 0915.050.067 (Mr Cường)
Email: homevinh@gmail.com
Website: http://tieucanhhatinh.com

Tin tức
Đừng bỏ trống gầm cầu thang vì biết cách tận dụng,
Trang trí phòng ngủ cho trẻ giúp bé phát huy não b
Tổng hợp các công trình tiểu cảnh trong năm 2019
Cúng Rằm tháng Chạp tốt nhất vào ngày nào, giờ nào
4 xu hướng thiết kế nội thất “hot trend” 2020
Xu hướng thiết kế nội thất hiện năm 2020
Sản phẩm
Bán hệ thống lọc thi công hồ cá Koi
Tranh phù điêu phong thủy
Bán vật liệu lọc nước hồ cá cảnh
Tiểu cảnh sân thượng 2
Facebook chat