TIỂU CẢNH | TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN Bản in
Xu hướng thiết kế sân vườn 2020
Tin đăng ngày: 11/7/2020 - Xem: 2232
 

Theo phong thủy, vạn vật trên thế giới đều có thuộc tính âm dương. Nhưng không phải ở đâu cũng đều cân bằng âm dương. Ví dụ như nơi ngập tràn ánh sáng mặt trời thì dương khí thịnh. Còn nơi quanh năm ngập nước thì âm khí nặng. Dương khí quá thịnh, dễ bị khô, dễ khiến cho con người sống ở nơi đây có tính nóng vội, cũng dễ gây tai họa. Âm khí quá nặng thì dễ bị ẩm mốc lại khiến con người sống ở nơi đây dễ có tính cách lãnh đạm.

Xu hướng thiết kế sân vườn 2020

Thiết kế sân vườn theo phong thủy giúp giải quyết được tình trạng mất cân bằng âm dương, cân bằng không gian sống.  Giúp đem lại vượng khí cho gia chủ. Bên cạnh yếu tố phong thủy, trong thiết kế sân vườn cần quan tâm đến công năng.

Chú trọng công năng sân vườn

Công năng trong thiết kế sân vườn được xem là việc tối ưu hóa không gian. Căn cứ vào mục đích sử dụng và hiện trạng thực tế để đưa ra các giải pháp thiết kế và bố trí khoa học nhất. Công năng sân vườn vốn là tiêu chuẩn tất yếu khi thiết kế sân vườn. Tuy nhiên nó lại thường bị lãng quên bởi các tiêu chuẩn về thẩm mỹ và phong thủy.

Xu hướng thiết kế sân vườn 2020

Xu hướng thiết kế sân vườn có yếu tố nước

Xu hướng thiết kế sân vườn 2020

Trong các quan niệm phong thủy của người Việt từ xa xưa để lại. Yếu tố nước chiếm một vị trí rất quan trọng trong phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy sân vườn nói riêng. Nước tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Đó là về đời sống vật chất còn đối với cuộc sống tinh thần, nước có thể mang lại sự bình yên và sự thanh thản trong tâm hồn. Khi thiết kế sân vườn bạn nên thiết kế một hồ nước với thác nước nho nhỏ chảy róc rách. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi ngồi thư giãn hay đọc sách bên hồ nước.

Xu hướng thiết kế đường dạo sân vườn

Đường dạo là yếu tố không thể thiếu trong một sân vườn biệt thự đẳng cấp. Đường dạo trong sân vườn giúp phân khu các khu vực chức năng. Là nơi gia chủ có thể thong dong sải bước, tận hưởng bầu không khí tuyệt diệu trong chính khu vườn của mình. Tùy theo phong cách sân vườn cũng như nhu cầu của gia chủ mà đường dạo sân vườn được thiết kế linh hoạt theo nhiều dình dạng khác nhau. Tuy nhiên dù thiết kế theo phong cách nào cũng tuân thủ các Nguyên tắc về phong thủy.

 Xu hướng thiết kế sân vườn 2020

Nghệ thuật sử dụng ánh sáng trong sân vườn.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của ánh sáng trong việc thiết kế sân vườn. Để có 1 sân vườn đẹp, ngoài sự sắp xếp bố cục, màu sắc hợp lý. Thì ánh sáng là yếu góp phần quyết định vẻ đẹp của sân vườn.

Xu hướng thiết kế sân vườn 2020

Và ánh sáng sẽ phát huy tác dụng một cách tối đa khi chúng được kiến trúc sư thiết kế sân vườn sắp xếp khéo léo. “Cất giấu” đi như một hiệu ứng ánh sáng tự nhiên.

 
<< Tiểu cảnh sân vườn >>
 
TIN TỨC
Top 30 cây xanh công trình được trồng nhiều nhất
Tiểu cảnh sân vườn đẹp và độc đáo
KHÔNG GIAN NHÀ ĐẸP, MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐẸP, NỘI THẤT, SÂN VƯỜN
Vì sao hòn non bộ phải bố trí theo số lẻ?
Thảm cỏ nhựa nhân tạo trường mầm non, tiểu cảnh sân vườn, ban công đẹp
Vườn hoa sân thượng đẹp như thiên đường của vị giám đốc bận rộn
Mang hồ nước – hòn non bộ vào nhà: Chơi cho hợp phong thủy?
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 

Công ty Tiểu cảnh sân vườn Hà Tĩnh
Địa chỉ: Số 52 Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh
Điện thoại: 0948.616.083
Email: [email protected]
Website: http://tieucanhhatinh.com

Tin tức
Top 30 cây xanh công trình được trồng nhiều nhất
Tiểu cảnh sân vườn đẹp và độc đáo
KHÔNG GIAN NHÀ ĐẸP, MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐẸP, NỘI
Vì sao hòn non bộ phải bố trí theo số lẻ?
Thảm cỏ nhựa nhân tạo trường mầm non, tiểu cảnh sâ
Vườn hoa sân thượng đẹp như thiên đường của vị giá
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0948616083