TIỂU CẢNH | TIỂU CẢNH ĐÀI PHUN NƯỚC Bản in
Thiết kế ​đài phun nước, thi công đài nhạc nước nghệ thuật
Tin đăng ngày: 27/7/2020 - Xem: 1836
 

Hiện nay khi xây dựng các công trình công cộng như công viên, quảng trường, vòng xuyến... hay các nhà công sở khách sạn ...., đài phun nước đã trở thành một trong những bộ phận nổi bật không thể thiếu ở kiến trúc tổng thể. Nó không những đem đến vẽ đẹp chung cho kiến trúc chung mà còn có khả năng thu hút cái mọi ánh mắt khi đến với những địa điểm này.

Ngày nay điều kiện khoa học kỹ thuật phát triển nên việc thiết kế đài phun nước cũng đa dạng và có nhiều kiểu dáng hơn. Ở bài viết này xin chia sẽ với bạn đọc những mẫu thiết kế đài phun nước thông dụng hiện nay

1, Lợi ích của việc thiết kế đài phun nước.

          - Lợi ích về mặt phong thủy: Như chúng ta đã biết nước là một yếu tố tự nhiên có vai trò điều hòa nhiệt độ khá tốt, giúp môi trường xung quan trở nên mát mẻ vào mùa hè, ấm vào mùa đông, không những vậy dòng nước chảy còn tạo nên sự luân chuyển của năng lượng tạo nên luông sinh khí tốt cho không gian xung quanh.

- Lợi ích về mặt thẩm mĩ: Việc thiết kế đài phun nước trong gia đình hay nơi công cộng sẽ làm tăng vẽ đẹp của nơi đó. Đặc biệt ngày nay các kiến trúc sư đã khéo léo vận dụng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật để tạo ra rất nhiều mẫu đài phun nước đẹp hiện đại vì vậy càng làm tăng tính thẩm mĩ của nó hơn.

          - Lợi ích về mặt sức khỏe. Đài phun nước không đơn thuần chỉ có giá trị thẩm mĩ, mà nó là nơi vui chơi giải trí, nơi con người tìm đến thưởng ngoạn, thư giản sau những giây phút làm việc căng thẳng giúp quá trình tái tạo sức lao động nhanh hơn.

2, Những mẫu đài phun nước thông dụng hiện nay.

          Hiện nay khi khoa học kỹ thuật phát triển cũng giúp cho quá trình thiết kế thi công đài phun nước của các kỹ sư cũng diễn ra nhanh hơn, tạo ra nhiều mẫu mã đẹp hơn đa dạng hơn. Sau đây là một số mẫu đài phun nước thông dụng trên thị trường:

- Thiết kế đài phun nước có kiểu dáng hình tròn: Đây là một hình dáng phổ biến hiện nay và thường thấy nhiều ở các vòng xuyến, quảng trường, các công viên hay trường học... Với kiến trúc xây dựng bể lớn ở dưới, đài phun nước được lắp đặt ở trung tâm nên khi nước phun lên tạo thành hình tròn xối đều xuống bể trông rất đẹp mắt.

 

Thiết kế đài phun nước âm sàn hay còn gọi là sân phun nước, sàn phun nước. Dạng đài phun nước này chủ yếu ở các khu vui chơi giải trí vì nó được các kỹ sư thiết kế một hệ thống phun nước đặt chìm dưới khu vực sân chơi, nên tạo cho chúng ta một cảm giác gần gũi vừa vui chơi vừa thưởng thức các vũ điệu phun lên từ các vòi nước.

 

- Thiết kế đài phun nước có kiểu dáng hình elip hay còn gọi là hình bầu dục: Dạng đài phun nước này thường thấy ở các trung tâm hội nghị, công viên, khu nghỉ dưỡng như resort, ngoài sân khách sạn …

 

- Thiết kế đài phun nước bể tràn hay còn gọi là đài phun nước tầng tràn: Loại đài phun nước này cũng khá thông dụng có mặt ở khắp nơi nhưng nhiều nhất vẫn là các công viên, công sở, khu nghỉ dưỡng... Dạng bể này các kỹ sư sẽ để cho nước chảy từ bể trên tràn xuống các bể dưới tạo thành những tiếng nước chảy rất thú vị.

 

- Thiết kế đài phun nước hình bán nguyệt: Dạng đài phun nước này thường thấy ở các ở các quảng trường hay các các công viên nhưng nó không tồn tại đơn lẽ mà thường được xây dựng với các tiển cảnh khác nhr no bộ, các hối bê tông, cây xanh, tượng... tạo thành một thể thống nhất.

 

- Thiết kế thi công đài phun nước hình phao nổi: Mẫu thiết kế này chỉ dùng cho các nơi có sông, hồ ngoài tự nhiên chính vì vậy nó chủ yếu có mặt ở các công viên, quán cà phê, các sân khấu có diện tích mặt nước.

 

Ngoài các mẫu thiết kế  phổ biến nói trên còn có nhiều đài phun nước có hình dạng khác, điều này còn phụ thuộc vào sở ý tưởng của nhà đầu tư và không gian xây dựng chúng.

 

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc một số mẫu đài phun nước thông dụng hiện nay thường bắt gặp ở thực tế. Nhưng để thiết kế và thi công được chiếc đài phun nước đẹp hợp với không gian và quang cảnh xung quanh thì bạn nên tìm đến địa chỉ tieucanhhatinh.com nơi có những kỹ sư, những người thợ giỏi chuyên thiết kế thi công đài phun nước tại Việt Nam.

 
<< Tiểu cảnh đài phun nước >>
 
TIN TỨC
Top 30 cây xanh công trình được trồng nhiều nhất
Tiểu cảnh sân vườn đẹp và độc đáo
KHÔNG GIAN NHÀ ĐẸP, MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐẸP, NỘI THẤT, SÂN VƯỜN
Vì sao hòn non bộ phải bố trí theo số lẻ?
Thảm cỏ nhựa nhân tạo trường mầm non, tiểu cảnh sân vườn, ban công đẹp
Vườn hoa sân thượng đẹp như thiên đường của vị giám đốc bận rộn
Mang hồ nước – hòn non bộ vào nhà: Chơi cho hợp phong thủy?
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 

Công ty Tiểu cảnh sân vườn Hà Tĩnh
Địa chỉ: Số 52 Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh
Điện thoại: 0948.616.083
Email: [email protected]
Website: http://tieucanhhatinh.com

Tin tức
Top 30 cây xanh công trình được trồng nhiều nhất
Tiểu cảnh sân vườn đẹp và độc đáo
KHÔNG GIAN NHÀ ĐẸP, MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐẸP, NỘI
Vì sao hòn non bộ phải bố trí theo số lẻ?
Thảm cỏ nhựa nhân tạo trường mầm non, tiểu cảnh sâ
Vườn hoa sân thượng đẹp như thiên đường của vị giá
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0948616083