TIỂU CẢNH | TIỂU CẢNH HÒN NON BỘ Bản in
Thi công núi đá nhân tạo hòn giả sơn
Tin đăng ngày: 3/10/2020 - Xem: 2628
 

Núi đá nhân tạo là thú chơi hòn non bộ ngày càng trở nên phổ biến và nhận được nhiều sự ưa chuộng của con người. Tại sao có rất nhiều thú chơi thưởng ngoạn sử dụng những vật liệu tự nhiên nhưng lại có nhiều khách hàng lựa chọn thiết kế núi đá nhân tạo? Sở dĩ như vậy là vì núi đá tuy là nhân tạo nhưng nó vẫn mang được những nét đẹp của tự nhiên, giá thành lại vừa phải, có sự độc đáo trong thiết kế, bền bỉ và ngoài ra còn mang những giá trị hữu ích cho đời sống hàng ngày của con người. Như vậy, một núi đá nhân tạo đẹp cần có những gì?

Thi công núi đá nhân tạo hòn giả sơn

Thiết kế núi đá nhân tạo là một nghệ thuật đang ngày càng phát triển, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích đến với đời sống của quý khách hàng.

Để có thiết kế núi đá nhân tạo đẹp thì cần phải thực hiện những bước cơ bản nào?

Bất kỳ một nghệ thuật hay công trình nào cũng đều có quy trình riêng, Để hoàn thành một công trình nào đó chúng ta đều phải lập ra những quy trình nhất định. Thi công núi đá nhân tạo cũng thế, phải có một quy trình rõ ràng, theo thứ tự từng bước thì mới tiến hành thi công thuận lợi và dễ dàng hơn.

Quy trình khi thi công núi đá nhân tạo gồm những gì?

Trước tên, để xây dựng một cảnh núi đá nhân tạo, chúng ta cần phải có một nền móng vững vàng, sau đó là phần tiến hành tạo các ngọn núi, dãy núi của núi đá. Tiếp đến, quý khách cần phải trang bị bày trí thêm những nguyên liệu khác sao cho giống với một ngọn núi của tự nhiên. Và điều đặc biệt hơn hết, trình độ chuyên môn và tài năng sáng tạo của các thợ thi công sẽ là yếu tố quyết định vẻ đẹp của núi đá nhân tạo.

Chọn các thế núi đẹp để tạo thành những ngọn núi đá nhân tạo đẹp

Các thế núi, ngọn núi có vai trò quan trọng đối với thiết kế núi đá nhân tạo
Như chúng ta đều biết, núi đá nhân tạo thì không thể nào không có yếu tố của các ngọn núi. Tuy nhiên, các ngọn núi hay thế núi phải được bày trí, tạo dựng một cách hợp lý thì mới thể hiện được hết vẻ đẹp cũng như tinh thần của ngọn núi nhân tạo.

Một số thế núi thường dừng khi thi công núi đá

Có khá nhiều các thế núi khác nhau cho quý khách hàng chọn lựa như: thế độc phong, thế song phong, thế đa phong, thế cương lĩnh, thế kỳ phong, thế lập chương hay là thế núi nhân tạo có ngọn tách biệt,…

Tác dụng khi đặt thêm cây xanh trên các núi đá

Trên môi trường của núi đá thì không có nhiều loại cây dễ trồng mà có thể sống trên đá được. Tuy nhiên, ngày nay nhờ nhiều kỹ thuật tiên tiến ngày nay thì dường như không gì là không thể. Các loại cây vẫn có thể mọc trên các mõm núi đá nhân tạo, góp phần làm đẹp và tạo không gian trong lành cho ngọn núi.

Nếu như không thể tìm ra các loại cây sống tốt trên đá, quý khách hàng có thể chọn các chậu cây nhỏ để đặt lên các núi nhân tạo, tạo ra các thảm rêu trên các dãy núi đá. Ngoài ra, đặc biệt, chúng ta có thể áp dụng kỹ thuật cây bám đá, sẽ giúp cho rễ cây bám chắc vào các khối đá vừa tiện lợi lại đầy tính nghệ thuật.

Sử dụng nước đối với núi đá nhân tạo có được không?

Tuy là núi đá nhân tạo nhưng nó được hình thành chủ yếu từ xi măng, cốt thép nên kết hợp với nước sẽ không có ảnh hưởng xấu đến cảnh núi đá mà còn giúp cho ngọn núi trông tự nhiên hơn. Thiết kế núi đá nhân tạo với nước sẽ là một bước nâng tầm vẻ đẹp của ngọn núi và cả không gian nhà ở của quý khách.

Phương pháp kết hợp nước với núi đá nhân tạo

Qúy khách có thể chọn thiết kế thác nước hoặc là cảnh sông nước. Thác nước bậc thang men theo các dãy núi đá, thác nước chảy và ngưng tụ nơi mặt hồ, cảnh sông suối dưới chân núi, hay là các con suối chảy len lỏi vào các khe đá,…Tùy vào sở thích mà quý khách có thể chọn thiết kế với báo giá thi công núi nhân tạo phù hợp với mình.

 
<< Tiểu cảnh hòn non bộ >>
 
TIN TỨC
Top 30 cây xanh công trình được trồng nhiều nhất
Tiểu cảnh sân vườn đẹp và độc đáo
KHÔNG GIAN NHÀ ĐẸP, MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐẸP, NỘI THẤT, SÂN VƯỜN
Vì sao hòn non bộ phải bố trí theo số lẻ?
Thảm cỏ nhựa nhân tạo trường mầm non, tiểu cảnh sân vườn, ban công đẹp
Vườn hoa sân thượng đẹp như thiên đường của vị giám đốc bận rộn
Mang hồ nước – hòn non bộ vào nhà: Chơi cho hợp phong thủy?
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 

Công ty Tiểu cảnh sân vườn Hà Tĩnh
Địa chỉ: Số 52 Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh
Điện thoại: 0948.616.083
Email: [email protected]
Website: http://tieucanhhatinh.com

Tin tức
Top 30 cây xanh công trình được trồng nhiều nhất
Tiểu cảnh sân vườn đẹp và độc đáo
KHÔNG GIAN NHÀ ĐẸP, MẪU THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐẸP, NỘI
Vì sao hòn non bộ phải bố trí theo số lẻ?
Thảm cỏ nhựa nhân tạo trường mầm non, tiểu cảnh sâ
Vườn hoa sân thượng đẹp như thiên đường của vị giá
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0948616083