KIẾN TRÚC | THIẾT KẾ THI CÔNG KHÁCH SẠN Bản in
Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao về kiến trúc
Tin đăng ngày: 14/9/2019 - Xem: 130
 

Để đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao thì cần khá nhiều yếu tố như vị trí, kiến trúc và trang bị nội thất, thiết bị. Tất cả đều là những yếu tố quan trọng nhưng bài viết sau đây, chúng tôi sẽ để cập đến yếu tố để thu hút khách hàng nhất- thiết kế kiến trúc. Tầm quan trọng của yếu tố kiến trúc ra sao? Tiêu chuẩn kiến trúc cho khách sạn 5 sao như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để giúp cho ý tưởng kinh doanh khách sạn của bạn tối ưu hơn.

Upload

Tầm quan trọng của thiết kế kiến trúc trong khách sạn 5 sao

Khi muốn kinh doanh khách sạn 5 sao một cách hiệu quả thì yếu tố kiến trúc là rất quan trọng trong thiết kế khách sạn. Bởi vì khách hàng mục tiêu của những khách sạn này thường là những khách nước ngoài hay khách hàng cao cấp. Những khách hàng này có khả năng chi trả cao vì vậy họ sẽ luôn hướng đến những dịch vụ tốt nhất. Vì thế một khách sạn với kiến trúc đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao sẽ là điểm thu hút khách hàng nhất.

Một khách sạn có kiến trúc đẹp thì chủ khách sạn sẽ dễ ghi dấu ấn với khách hàng khi quảng cáo hơn. Khách hàng khi tìm hiểu về địa điểm du lịch nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ ấn tượng hơn với kiến trúc khách sạn đẹp.

Kiến trúc của khách sạn 5 sao còn là một phần thương hiệu của khách sạn. Một khách sạn có thiết kế kiến trúc đẹp, đặc biệt khác với các khách sạn khác sẽ làm cho khách hàng dễ hình dung và ghi nhớ. Vậy nên trước khi thiết kế một công trình khách sạn nào đó, chủ đầu tư nên định hướng đến thương hiệu gắn liền với một kiến trúc độc đáo. Việc này giúp cho khách hàng có thể nhận diện khách sạn của bạn một cách dễ dàng hơn.

Kiến trúc của khách sạn 5 sao còn ảnh hưởng đến dịch vụ của khách sạn. Một khách sạn 5 sao được thiết kế với kiến trúc đầy đủ giúp khách hàng tận hưởng các dịch vụ khách sạn dễ dàng hơn.

Upload

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao về kiến trúc như thế nào?

Thiết kế kiến trúc trong khách sạn đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao cần đảm bảo những yêu cầu sau:

Thiết kế kiến trúc cần phải phù hợp với yêu cầu kinh doanh của khách sạn, các khu vực được bố trí một cách hợp lí và thuận tiện.
Thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và sang trọng.
Nội thất, ngoại thất có chất lượng tốt và được sắp xếp một cách hợp lí và đẹp.
Đường đi vào cần phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng kể cả người khuyết tật.
Khu vực phòng ngủ được cách âm tốt đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng.
Phải có mái che trước sảnh đón tiếp.
Phải có cửa ra vào dành riêng cho nhân viên và khách hàng.
Có tầng đặc biệt và khu phục vụ đặc biệt.
Có buồng ngủ được thiết kế dành riêng cho người khuyết tật đi bằng xe lăn, xe đẩy.

Upload

Các khu vực trong khách sạn:

- Khu vực sảnh đón tiếp: Đây là khu vực quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế khách sạn đẹp. Sảnh đón tiếp có diện tích khoảng 100m2 đủ không gian cho khách hàng nghỉ ngơi hay chờ đợi. Có phòng vệ sinh sảnh dành cho nam và nữ riêng biệt và phòng vệ sinh cho người khuyết tật đi bằng xe lăn, xe đầy. Có bar sảnh và khu vực hút thuốc riêng.

- Khu vực buồng phòng: Có quy mô 100 phòng. Diện tích phòng ngủ gồm phòng ngủ và nhà vệ sinh là:

Phòng một giường đơn 24m 2
Phòng một giường đôi hoặc hai giường đơn là 32 m2.
Phòng đặc biệt là 56m2
Phòng đặc biệt cao cấp là 100m2.

- Khu vực nhà hàng và bar: Có 2 nhà hàng phục vụ món Âu và Á. Có 2 quầy bar. Được trang bị số ghế bằng 80% số giường. Có phòng vệ sinh cho nam và nữ và có khu vực hút thuốc riêng.

- Khu vực bếp: Cần thiết kế sao cho thuận tiện cho việc vận chuyển thức ăn đến nhà hàng. Diện tích cần đảm bảo cho quá trình sơ chế, chế biến được thuận lợi. Có hệ thống thông gió. Tường phẳng, có phương pháp chống thấm và dễ dàng làm sạch. Sàn bếp cần phẳng và chống trơn trượt, dễ cọ rửa. Trần bếp thuận tiện cho việc vệ sinh và đảm bảo an toàn. Có khu vực soạn và chia thức ăn, các khu vực sơ chế nóng lạnh được tách riêng. Có cách nhiệt, cách âm và cách mùi giữa phòng bếp và phòng ăn. Có trang bị bếp Âu, Á và bếp bánh.

Upload

- Khu vực kho: Có kho bảo quản nguyên vật liệu, thực phẩm, kho để đồ dùng và thiết bị dự phòng, các kho lạnh theo từng loại thực phẩm.

- Phòng hội nghị, hội thảo: Đây là khu vực mà khách sạn 5 sao cần phải có. Khu vực này gồm có sảnh chờ, đăng ký khách. Một phòng hội nghị, 2 phòng hội thảo, 2 phòng họp. Có phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng biệt. Các phòng trong khu vực này cần có cách âm tốt.

- Khu vực dành cho cán bộ nhân viên: Bao gồm phòng làm việc của người quản lý và các bộ phận chức năng, phòng trực, phòng thay quần áo, phòng tắm, phòng ăn, phòng vệ sinh.

Ngoài ra cần chú ý nơi để xe và giao thông thuận tiện, an toàn. Có không gian xanh và hành lang thuận tiện đi lại và đảm bảo an toàn thoát hiểm.

 

 
<< Thiết kế thi công Khách sạn >>
 
TIN TỨC
TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN THEO PHONG THỦY KHÔNG ĐƯỢC THIẾU 5 YẾU TỐ CHÍNH NÀY
Chiêm ngưỡng nghệ thuật điêu khắc đình Long Thái
Đừng bỏ trống gầm cầu thang vì biết cách tận dụng, nhà chật đến mấy cũng sẽ rộng
Trang trí phòng ngủ cho trẻ giúp bé phát huy não bộ
Tổng hợp các công trình tiểu cảnh trong năm 2019
Cúng Rằm tháng Chạp tốt nhất vào ngày nào, giờ nào?
4 xu hướng thiết kế nội thất “hot trend” 2020
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 

Công ty Tiểu cảnh sân vườn Hà Tĩnh
Địa chỉ: Số 52 Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh
Điện thoại: 0915.050.067 (Mr Cường)
Email: homevinh@gmail.com
Website: http://tieucanhhatinh.com

Tin tức
TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN THEO PHONG THỦY KHÔNG ĐƯỢC THIẾ
Chiêm ngưỡng nghệ thuật điêu khắc đình Long Thái
Đừng bỏ trống gầm cầu thang vì biết cách tận dụng,
Trang trí phòng ngủ cho trẻ giúp bé phát huy não b
Tổng hợp các công trình tiểu cảnh trong năm 2019
Cúng Rằm tháng Chạp tốt nhất vào ngày nào, giờ nào
Sản phẩm
Bán béc phun tưới ở Hà Tĩnh
Bán hệ thống lọc thi công hồ cá Koi
Tranh phù điêu phong thủy
Bán vật liệu lọc nước hồ cá cảnh
Tiểu cảnh sân thượng 2
Facebook chat